fbpx

Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay phải hay trái ?

Đồng hồ Henry London nữ

Phụ nữ đeo đồng hồ tay phải giúp bảo vệ huyệt thần môn và tốt cho sức khỏe, bạn tin không?

Phái đẹp nên đeo đồng hồ tay nào, đeo bên tay phải có ý nghĩa gì? Tưởng chừng là một vấn đề khá đơn giản nhưng lại là câu hỏi chung của khá nhiều cô gái. Trong bài viết dưới đây, Henry London sẽ giúp bạn có được những thông tin khá hay ho để có thể tìm được đáp án cho câu hỏi trên.

Hầu hết mọi người đều được khuyên là không nên đeo đồng hồ tay thuận nhưng lại có nhiều ý kiến cho rằng nên đeo đồng hồ tay phải hơn là tay trái để không bị ảnh hưởng sức khỏe.


Nhiều ý kiến cho rằng nên đeo đồng hồ tay không thuận hoặc tay không cử động/làm việc nhiều để tránh gây vướng víu. Nếu bạn thuận tay phải hãy đeo đồng hồ tay trái, ngược lại, người thuận tay trái nên đeo đồng hồ tay phải.

Tuy vậy, bản thân chiếc đồng hồ cũng như những vật dụng xung quanh đều được thiết kế cho người thuận tay phải nên nếu đeo đồng hồ tay phải, người đeo (người thuận tay trái) sẽ thường gặp rắc rối:

  • Vướng víu khi điều khiển chuột máy tính vì hầu hết chuột đều thiết đặt để dùng tay phải.
  • Người thuận tay trái nhưng quen cầm viết tay phải sẽ cảm thấy khó chịu khi vừa đeo vừa viết.
  • Có rất ít đồng hồ có núm chỉnh ở bên trái mặt số (thiết kế cho người muốn đeo tay phải) nên bạn sẽ gặp rắc rối khi lên dây cót/điều chỉnh thời gian vì hầu hết đồng hồ đều có núm chỉnh ở 3 giờ (và các vị trí ở nửa phải mặt số), khi đeo tay phải núm sẽ đưa vào trong nên rất khó lên dây hoặc chỉnh thời gian.

Đeo đồng hồ phụ thuộc vào nền văn hóa

Theo nhiều nghiên cứu hiện nay, đa số những người có đồng hồ đều đeo bên tay trái kể cả nam hay nữ. Ngoài ra, việc đeo đồng hồ tay nào còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác như:
– Văn hóa: Có thể bạn không tin nhưng ở một số quốc gia, việc đeo các trang sức như vàng, bạc… ở tay nào cũng có quy định cụ thể. Chẳng hạn ở Ireland, mọi loại vòng, đồng hồ, nhẫn đều phải đeo ở tay phải.

Con gái đeo đồng hồ bên tay phải có ý nghĩa gì?

Hầu hết các cô gái đều có thói quen đeo đồng hồ ở tay trái, nhưng gần đây đã có nhiều thông tin khuyến cáo rằng, việc đeo đồng hồ ở tay trái không tốt cho sức khỏe, phái nữ nên ngừng đeo ở tay này và nên chuyển sang tay phải.
Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, bên tay trái, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo khá quan trọng gọi là huyệt Thần môn. Đây chính là huyệt số 7 của kinh thủ thiếu âm Tâm nơi kết nối những hoạt động của cơ tâm, có nhiều công dụng khá quan trọng như lương vinh, an thần, thanh hỏa, điều khí nghịch… Việc mát xoa, bấm huyệt ở huyệt này thường được dùng để chữa trị nhiều triệu chứng như: mất ngủ, hay quên, hồi hộp, động kinh…


Việc thường xuyên đeo đồng hồ hay các loại vòng khác ở tay trái, ngay vị trí này sẽ khiến các gân, dây chằng và huyệt này bị tổn thương, gây nên nhiều hậu quả như cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay.

Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay bên tay phải không chỉ bảo vệ huyệt thần môn, mà còn giúp cơ bắp được mát-xa, giảm mệt mỏi.

hotline0906.850.650

Call Now Button