fbpx

Những sai lầm dễ khiến đồng hồ nhanh hỏng cần phải biết

Bạn luôn đầu tư cho mình những chiếc đồng hồ hàng hiệu đắt tiền nhưng bạn không hiểu lý do vì sao đồng hồ của bạn lại nhanh hỏng. Bạn có biết rằng, chỉ những thói quen tưởng như vô hại trong đời sống hàng ngày lại dẫn đến chiếc đồng hồ của bạn lại nhanh hỏng. Vậy những lý do đó là gì? Cùng đồng hồ Henry London tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những sai lầm dễ khiến đồng hồ nhanh hỏng cần phải biết

❂ Đeo đồng hồ khi đang chơi thể thao

Hoạt động mạnh khi chơi thể thao sẽ khiến chiếc đồng hồ của bạn gặp rung, lắc mạnh, gây ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động máy móc bên trong. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồng hồ khi chơi thể thao sẽ dẫn đến tình trạng sai số đồng hồ lớn. Đồng hồ có thể không chết ngay, nhưng sẽ gây nên chỉ số chênh lệch về mặt thời gian.

Những dòng đồng hồ có khả năng chịu chấn động khá kém. Vậy nên, người dùng cần đặc biệt lưu ý khi hoạt động thể thao hãy tháo đồng hồ ra.

Trường hợp với những loại đồng hồ điện tử hay đồng hồ được thiết kế dành riêng cho thể thao thì có thể sử dụng. Nhưng tránh không nên lạm dụng.

❂ Điều chỉnh lịch vào vùng thời gian cấm

Chủ nhân khi sử dụng đồng hồ thường tự động điều chỉnh lịch đồng hồ. Nhưng tránh làm việc này, bởi việc điều chỉnh lịch đồng hồ vào các khoảng thời gian lịch tự đông này sẽ khiến đồng hồ gặp sai số.

Nếu việc điều chỉnh diễn ra thường xuyên, đồng hồ rất dễ bị loạn, đặc biệt với những chiếc  đồng hồ kim.

Những người  khi mới mua đồng hồ thường mò mẫm, nghiên cứu để tìm hiểu các hoạt động của máy. Tuy nhiên, vì không có những kiến thức cơ bản, họ dùng đồng hồ với nhiều chức năng khiến đồng hồ rơi vào tình trạng sai số, càng xảy ra nhiều hơn nữa với những mẫu đồng hồ đa năng.

Cấm kỵ việc vừa kéo núm điều chỉnh và bấm những loại nút khác trong đồng hồ hay điều chỉnh các chế độ số.

Bạn cần từ bỏ thói quen này, nhiều khi bạn vọc xong chiếc đồng hồ, đồng hồ bị lỗi trong khoảng thời gian nhất định rồi vẫn hoạt động không đồng nghĩa nó vẫn ổn. Nếu muốn tìm hiểu về đồng hồ của mình, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng hồ trước hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, các đại lý chính hãng, cửa hàng để được giải đáp khi cần thiết.

  Chọn mua đồng hồ đeo tay nữ không thấm nước như thế nào?

❂ Tự ý lên dây cót, điều chỉnh đồng hồ khi đang đeo

Việc tự ý lên dây cót, điều chỉnh đồng hồ khi đang đeo sẽ vô tình khiến núm đồng hồ bị cong vênh theo tư thế bạn lên dây. Dần dần, những núm đồng hồ này sẽ cong hẳn, gây hư hỏng, bong tróc.

Tự ý điều chỉnh núm vặn đồng hồ quá nhiều là nguyên nhân khiến đồng hồ nhanh hỏng 

 xem sản phẩm tại đây

Không những thế, việc điều chỉnh đồng hồ khi đang mang cũng khiến tư thế của núm sẽ có xu hướng bị kéo ra ngoài. Hơn nữa, việc điều chỉnh sẽ khiến dây cót bị lên quá đà, từ đó đồng hồ rơi vào tình trạng bệnh khó chữa.

❂ Điều chỉnh đồng hồ khi đang ở dưới nước.

Trừ những loại đồng hồ chuyên dụng thì việc điều chỉnh đồng hồ dưới nước sẽ dẫn đến nước dễ dàng lọt vào các khe đồng hồ. Nhẹ sẽ dẫn đến gỉ sét, nặng thì đồng hồ sẽ chết ngay lập tức.

Vậy nên, khi sử dụng đồng hồ, hãy để nó vào nơi an toàn, khô ráo để đảm bảo về chất lượng và độ bền bỉ cùng thời gian.

====================

  TOP 3 mẫu đồng hồ đeo tay nữ đẹp nhất dây da Henry London năm 2018

❂ Ép đồng hồ tự động nạp năng lượng

Đồng hồ được thiết kế tự động nạp năng lượng khi tay chuyển động tự nhiên nhưng nhiều người lại có suy nghĩ sai lệch rằng khi đeo đồng hồ hay cầm và lắc liên tục có thể nạp năng lượng cho đồng hồ nhanh hơn.

Như trên đã nói, đa số các loại đồng hồ cơ đều có khả năng chịu chấn động kém, việc lắc mạnh sẽ dẫn đến những sai số và ảnh hưởng không nhỏ bên trong.

Với những chiếc đồng hồ dây cót, nhiều người quá lạm dụng việc tự động nạp năng lượng, kể cả khi chiếc đồng hồ hoạt động tốt mà không hề biết rằng, nó bị ép hoạt động sẽ dẫn đến sự rệu rã, chết nhanh hơn.

❂ Xem thường những hư hỏng nhẹ

Kính bị nứt, vỡ, các núm điều chỉnh bị cong vênh, nếu không kịp thời sửa chữa sẽ khiến chiếc đồng hồ ngày càng nặng hơn.

Đặc biệt, nếu bạn gặp các yếu tố bên ngoài tác động vào bên trong như nước, bụi sẽ khiến đồng hồ bị chết đột ngột.

❂ Để đồng hồ gần điện tử, từ trường nhiều

Việc để chiếc đồng hồ của bạn gần những thiết bị như máy ảnh, lò vi sóng… sẽ khiến đồng hồ bị nhiễm từ.

Để đồng hồ gần từ trường sẽ khiến đồng hồ nhanh hỏng 

 xem sản phẩm tại đây

Với chiếc đồng hồ dây cơ, đây là một vấn đề sống còn. Khi bị nhiễm từ nặng, việc khắc phục tình trạng nhiễm từ sẽ là một điều nan giải với người dùng.

Khi phải làm việc với máy tính từ 2 giờ đồng hồ trở lên, bạn hãy nên tháo đồng hồ ra, đừng bao giờ để gần đồng hồ gần các thiết bị điện tử, trừ trường nhé.

 

hotline0961 610 434