fbpx

Nghẹn ngào một nỗi yêu xa

Yêu xa là gì? – Trong khoảng trời tình yêu của lứa đôi, có những khoảng trống không gian đầy ắp nỗi khắc khoải nhớ mong. Nhìn người khác tay trong tay mà tim như thắt lại, nhớ về nửa bên kia của cuộc đời.

Yêu xa là trông là ngóng


Khoảng không gian trùng điệp đủ để che mất bóng hình anh trong mắt em. Mỗi ngày qua đi em vẫn chờ những cuộc gọi của anh, để nghe giọng nói “ồm ồm” như ngày nào ta còn gặp nhau.

Rồi những dòng tin em gửi liệu anh đã đọc được. Em ngồi đây, trong bóng tối và đợi chờ một dòng trả lời. Em hồi hộp và mừng rỡ khi chiếc điện thoại rung lên cùng một tiếng “teng” quen thuộc. Là anh, chính là anh rồi.

Yêu xa là giận dỗi


Nhưng tình yêu cũng phải có chút dỗi hờn, có ngọt cũng phải có bùi. Cũng như cuộc đời phải có thăng có trầm. Phải biết vị đắng để còn biết trân trọng sự ngọt ngào.

Đó là những khi em mong mỏi đợi chờ một cuộc gọi yêu thương, nhưng lại thấy anh đang vui đùa cùng bạn trên “newsfeed”. Rồi những dòng tin em gửi 24h trôi qua vẫn không thấy anh đọc, hoặc là “đã xem” rồi chìm vào im lặng.

Rồi khi thấy anh cười nhưng bên nụ cười ấy xuất hiện một người con gái khác, mặc cho em nhớ mong anh nới chốn này. Sự ghen tuông như một gen di truyền mà thượng Đế đã cấy vào thân hình người phụ nữ. Tại sao lại là cô ấy? Tại sao anh lại cười ? Tại sao tại sao ?

Yêu xa là một chút tủi


Em ở đây một mình hiu quạnh. Nhớ ngày xưa em có một bờ vai để tựa, để sưởi ấm những ngày đông giá lạnh. Giờ đây, mỗi lần em vấp ngã, mỗi lần em trong cơn sốt mê man, bờ vai ấy đâu rồi ?

Em đã khóc, không phải vì em yếu đuối, mà tại vì không có anh bên cạnh. Chút tủi xen lẫn chút hờn.

Yêu xa là nỗi nhớ da diết


Và dù có giận anh, hờn anh thì em vẫn yêu anh, nhớ về anh … da diết khôn nguôi. Những ngày bên nhau như một giấc mộng nhẹ nhàng. Em và anh tay trong tay cười đùa phó mặt cho thế giới đang diễn ra. Hơi ấm của anh sưởi ấm trái tim em từng phút từng giây, liên tục, không ngớt.

Và dù giờ này hai đứa đang tạm cách xa, ở bên đầu nỗi nhớ em vẫn muốn thốt lên rằng: “Em yêu anh !”

 

hotline0906.850.650

Call Now Button