fbpx

Mẹo bảo quản đồng hồ cặp dây da đẹp và lâu bền

Đồng hồ Henry london HL25-S-0110

“Thuộc nằm lòng” 8 bước sau đây, chị em chẳng lo đồng hồ dây da bị cũ và có mùi hôi

Người ta vẫn thường nói “của bền tại người” khi nhắc đến quá trình sử dụng bất kì một vật dụng gì. Đồng hồ đeo tay vốn là một vật dụng để xem giờ, nó cũng đồng thời như một món đồ phụ kiện phong cách.

Vậy bạn đã có những kinh nghiệm gì trong quá trình sử dụng cũng như bảo vệ chúng để chúng có thể đồng hành cùng bạn lâu nhất có thể. Trong bài viết hôm nay, Henry London xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đó để bạn có thể bảo vệ và kéo dà tuổi thọ cho đồng hồ đeo tay của mình.

Một trong những ưu điểm của da thuộc là càng đeo lâu chúng càng trở nên hợp với hình dáng cổ tay của người đeo và trở nên thoải mái hơn khi đeo. Để có thể mang đồng hồ cho đến khi dây da chuyển sang trạng thái đẹp nhất, chúng ta cần trang bị kiến thức về cách giữ gìn, vệ sinh dây da 1 cách định kì.

Dùng vải mềm, giấm trắng

Nếu bạn là 1 cô nàng yêu sự tinh khôi, thích màu trắng thậm chí lựa chọn chiếc đồng hồ đeo tay cũng màu trắng thì nên lưu ý thật kỹ trong cách giữ gìn dây da.

Henry London ví dụ nhé. Nếu bạn chẳng may làm bẩn chiếc đồng hồ đeo tay nữ Henry london HL25-S-0110 dây da trắng như dưới đây thì chỉ cần nhẹ nhàng làm theo những bước sau:

Bước 1: Lấy vải mềm lau sạch bụi bẩn, mồ hôi, … cả hai mặt dây.

Bước 2: Trộn 1 phần giấm trắng với 3 phần nước ấm, sau đó khuấy đều.

Bước 3: Nhúng vải mềm sạch vào nước giấm và vắt thật ráo. Cảm thấy còn hơi ẩm là được.

Bước 4: Lấy miếng vải tẩm dung dịch nước giấm nhẹ nhàng chà xát toàn bộ bề mặt của dây da đồng hồ. Sử dụng một tăm bông nhúng một ít dung dịch để làm sạch khu vực mà vải lau không được.

Bước 5: Pha sữa tắm với một ly nước (hoặc làm tan một ít xà phòng cục) cho đến khi thấy có bọt khó vỡ là được. (Đừng pha đặc đến mức bọt tràn đầy nhé)

Bước 6: Nhúng một miếng vải sạch khác vào dung dịch xà phòng và vắt ráo, sau đó lau dây. Xà phòng sẽ làm sạch giấm lẫn các chất bẩn còn lại. Nếu dùng xà phòng dưỡng ẩm sẽ giúp da mềm mịn ít bị cứng sau khi làm sạch hơn.

Bước 7: Dùng bông gòn, băng gạc thấm đi tất cả nước trên bề mặt dây. Sau khi lau khô triệt để hãy đặt dây trong môi trường thông thoáng, không phơi nắng/gió da đang ướt vì sẽ làm da dễ giòn, cứng.

Bước 8: Nếu dây không phải loại da lộn, hãy lau mặt trước bằng sáp ong, dầu khoáng (vaseline), dầu olive để dây da thêm bóng bẩy và chịu nước, chống mốc. Dùng vải mềm sạch phết một lớp thật mỏng sáp/dầu lau nhẹ lên mặt dây trước.

Bên cạnh đó, Henry London cũng lưu ý với các bạn 1 số điều khi bảo quản dây da:

– Không để lâu dưới ánh sắng mặt trời – để hạn chế dây bị phai màu, nổ da

– Tránh tiếp xúc với nước, hơi ẩm – dây dễ bị mùn, hôi, mục rũa dưới tác động của nước

– Không nên để tiếp xúc với dung môi, chất tẩy, nước hoa, mỹ phẩm vì dây da vốn là chất hữu cỡ, phản ứng hóa học xảy ra sẽ làm dây đổi màu, biến chất.

– Không nên tự lau rửa! Dây da có nhiều loại phù hợp với từng loại chất tẩy rửa khác nhau,

hotline0906.850.650

Call Now Button