fbpx

Đồng hồ Henry London – Phụ nữ quyền năng tập 11: Gia đình là cội nguồn sức mạnh qua chia sẻ của “Nữ hoàng truyền thông” Khánh Vân và doanh nhân Lâm Thúy Ái

Thông điệp mà đồng hồ Henry London – chương trình Phụ Nữ Quyền Năng muốn gửi gắm đến khán giả tuần này chính là hình ảnh cây trúc mảnh mai nhưng đầy dẻo dai, dù cho phong ba bão táp thế nào cũng không gì có thể quật ngã được.

Cũng như trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ luôn cần dung hòa để dành thời gian cho công việc, gia đình và bản thân. Theo dõi tập 11 của chương trình “Phụ nữ quyền năng” khan giả sẽ lắng nghe được những sẻ chia, kinh nghiệm từ 2 vị khách mời của nữ hoàng truyền thông Khánh Vân và doanh nhân Lâm Thúy Ái về chủ đề này.

Khách mời chương trình “Phụ Nữ Quyền Năng” tập 11 là “Nữ hoàng truyền thông” Khánh Vân và doanh nhân Lâm Thúy Ái

Là một người phụ nữ bản lĩnh, tự tin, sở hữu sự tinh tế, nhạy bén, và luôn rạng rỡ với nụ cười như bình minh, làm việc trong môi trường truyền thông gần 15 năm với nhiều bài viết rất sâu sắc, chuyên gia PR Nguyễn Phạm Khánh Vân đã trở thành một cái tên quen thuộc, một người phụ nữ đầy quyền lực trong giới truyền thông.

Khánh Vân với nhiều thành tựu đáng nể trọng trong ngành truyền thông

Cùng với tình yêu, sự đam mê sâu sắc, Khánh Vân đã thực hiện nhiều dự án truyền thông quốc tế lớn thành công rực rỡ, được mọi người trong giới truyền thông yêu mến, nể trọng và thường gọi chị là “Nữ hoàng truyền thông”. Danh xưng ấy quả thật rất xứng đáng với những thành công mà chị làm được suốt gần 15 năm qua. Hiện nay, chị Khánh Vân còn là giảng viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP. Hồ Chí Minh.

Là người phụ nữ giỏi giang, sở hữu sự tinh tế, nhạy bén của một người làm truyền thông nhưng với Khánh Vân gia đình mới là đam mê lớn nhất của chị, là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời mà chị hết lòng yêu quý, vun đắp và hết lòng bảo vệ bằng cả sức lực, tâm huyết và trái tim đầy yêu thương.

Với “Nữ hoàng truyền thông” Khánh Vân – gia đình luôn là động lực để vượt qua mọi khó khăn 

Chọn công việc áp lực cao nhưng sau mỗi chiều tan sở, việc đầu tiên với chị là mặc nguyên váy áo chạy ùa vào bếp để chuẩn bị bữa tối cho chồng con. Bởi chị tin họ chỉ ngon miệng nhất với những công thức nêm nếm đầy yêu thương của mình.

Bên cạnh đó, câu chuyện khởi nghiệp của doanh nhân Lâm Thuý Ái có lẽ cũng đầy gian nan, thử thách. Thất bại có, vất vả có nhưng không vì sự gãy đổ ban đầu ấy mà từ bỏ ước mơ mà chị đã ấp ủ trong nhiều năm qua. Chị Thuý Ái tiếp tục miệt mài và trăn trở ngày đêm để tìm giải pháp cho mình cũng như công ty để xoay vòng nguồn vốn.

Doanh nhân Lâm Thúy Ái chia sẻ về những bước đi khởi nghiệp đầy gian nan

Năm 2003, vợ chồng Thuý Ái cùng một người bạn lập công ty Mebipha. Nhưng vướng dịch cúm gia cầm nên mãi đến tháng 8/2004, sản phẩm mới ra đời. Cuối năm 2005, người bạn làm chung rút vốn, bán lại công ty. Vợ chồng đi vay nóng, vay nguội, mượn bạn bè người thân mới đủ tiền mua công ty, rồi bắt đầu sắp xếp sản xuất – tổ chức lại kinh doanh. Đến năm 2010 công ty quyết định xây nhà máy tiêu chuẩn GMP WHO, thiếu vốn nên hai vợ chồng chị Thuý Ái lại tiếp tục cầm cố nhà cửa để đầu tư. “Lúc hoàn thành dự án, khó khăn bắt đầu bủa vây công ty, tôi đã chia sẻ thẳng thắn với công nhân, xin được nợ lương và rất may mắn đã được anh em đồng lòng. Lúc đấy, tôi nợ lương công nhân gần hai tháng”, doanh nhân Thuý Ái chia sẻ.

Những phút giây xúc động khi nhớ về những ngày gian khó của doanh nhân Lâm Thúy Ái

Trong giai đoạn sự nghiệp bộn bề, năm 2004 sau khi sinh con gái đầu lòng, do không có thời gian chăm sóc con nên vợ chồng Thuý Ái đã gửi con cho ngoại nuôi. Sau một thời gian, vì thiếu sự chăm sóc của bố mẹ nên cô con gái mắc chứng bệnh trầm cảm nhẹ, nhưng cũng may mắn một điều là chị đã phát hiện sớm và đưa con về nhà để tận tay chăm sóc. Chị luôn đọc báo, tìm nguyên nhân để thấu hiểu con. Thuý Ái đã gác lại mọi việc để trò chuyện, đưa con đi chơi, một năm sau con gái mới hoạt bát trở lại và không gửi con cho ai, ráng chịu cực vừa tự tay chăm hai con nhỏ, vừa làm.

Trong giai đoạn con gái bị trầm cảm cũng là lúc tôi lại có thai con trai thứ 2, bình thường thì các bà mẹ ai cũng đều lo lắng, chăm sóc cho đứa con trong bụng hơn, thấy vậy con gái đầu nhà tôi cứ nghĩ rằng mẹ chỉ cần và thương con trai không thương con gái nên đã khép kín hơn. Khi tìm hiểu được nguyên nhân, tôi đã chia sẻ tâm sự và ở bên cạnh con bé hơn. Đồng thời cũng giải thích cho bé rõ là con nào cũng là con nhưng do em còn nhỏ nên phải chăm sóc nhiều hơn. Sau một thời gian làm bạn của con, chia sẻ tâm sự cùng con thì cô gái lớn hoạt bát trở lại. Và hiện tại bé đang học lớp 8, mỗi khi đi học về có chuyện gì đều thủ thỉ tâm sự cùng mẹ”, Thuý Ái chia sẻ.

Sau 15 năm gặp rất nhiều khó khăn vất vả nhưng có sự đồng hành ủng hộ của chồng, luôn thẳng thắn, cởi mở góp ý nhau từ những điều nhỏ nhặt. Yêu nhau, cùng trân quý gia đình nên họ thay đổi vì nhau vì gia đình nhỏ. Và giờ đây, trên gương mặt chị là niềm hạnh phúc mà bất kì ai khi gặp chị cũng đều cảm nhận được.

Sau mỗi chương trình, nhà tài trợ đồng hồ Henry London luôn có phần quà đặc biệt cho khán giả bình chọn nhân vật yêu thích nhất. Hãy nhanh tay bình chọn để nhận được chiếc đồng hồ đến từ Anh quốc đầy ý nghĩa này nhé!

Bình chọn nhân vật yêu thích để nhận được phần quà từ nhà tài trợ đồng hồ Henry London

Chương trình “Phụ Nữ Quyền Năng” do nhà tài trợ đồng hồ Henry London phối hợp cùng Công ty Tincom Media sản xuất gồm 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt.

Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp “Phụ nữ Quyền năng” cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Quý vị khán giả cùng đón xem theo dõi và nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ chương trình.

Henry London 

hotline0961 610 434