fbpx

Đồng hồ Henry London – Phụ nữ quyền năng tập 9: trải lòng góc khuất của Hoa khôi doanh nhân Nguyễn Thùy Linh và doanh nhân Bùi Thị Xuân

Từ một người đi giúp việc nhà, bán nước mía ven đường, không bằng cấp và vốn lập nghiệp chỉ là số âm, thậm chí bị đồn thổi lên Sài Gòn làm gái hay bản lĩnh kiên cường của người mẹ, đánh đổi mạng sống để mang đến sự sống cho con trai là những chia sẻ đầy nước mắt của nữ doanh nhân Bùi Thị Xuân và Hoa Khôi doanh nhân Nguyễn Thùy Linh trong tập 9 của chương trình Phụ nữ quyền năng được phát sóng lúc 21h ngày 5/5/2018 trên kênh HTVC Phụ nữ.

Khách mời tập 9 là doanh nhân Bùi Thị Xuân và Hoa khôi doanh nhân Nguyễn Thùy Linh

Sinh ra ở Kiên Giang, đam mê ngành làm đẹp từ nhỏ như vốn gia đình là gốc Bắc đã ngăn cản không cho Thanh Xuân theo đuổi con đường mơ ước. Nhưng vì đam mê rực cháy đã thôi thúc cô gái nhỏ Thanh Xuân quyết tâm trốn gia đình lên Sài Gòn giúp việc nhà, theo đuổi ước mơ.

Tưởng chừng đâu, mọi việc sẽ ổn thoả nhưng trong thời gian giúp việc nhà, do bị chủ nhà đàn áp, vất vả chịu không nổi nên Thanh Xuân bỏ việc và không nhận được đồng lương nào. Thế nhưng, cho dù khó khăn, trắc trở đến mấy thì Thanh Xuân vẫn từng bước từng bước cố gắng. Chính bằng sự cố gắng đó, không ngại khó khăn, Thanh Xuân đã xin học việc tại một tiệm tóc nhỏ và buổi tối đi làm đến 1h đêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bằng sự chăm chỉ, nỗ lực theo đuổi ước mơ, Thanh Xuân được bà chủ tiệm tóc giúp đỡ và tin tưởng nhận vào học việc. Sau một thời gian, bà chủ tiệm qua Mỹ cùng chồng và để lại tiệm tóc cho Thanh Xuân mà không lấy tiền đã khiến cho cô gái chân chất này có thêm động lực trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Doanh nhân Bùi Thị Xuân kể về những ngày gian khó khởi nghiệp 

Hơn 15 năm phấn đấu với nhiều thăng trầm, hiện nay Thanh Xuân đã khẳng định mình từ đôi bàn tay trắng, tự tạo nên sự nghiệp khi thành lập và sở hữu cho riêng mình chuỗi 6 cơ sở Thanh Xuân spa với thu nhập đáng mơ ước.

Không có sự thành công nào mà không phải nếm trải ít nhiều thất bại, kể cả lời thị phi, gièm pha. Nhưng nếu chỉ tìm đến những bến đỗ an toàn thì sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn. Hơn nữa, chính những lời gièm pha, bị xem thường lại là động lực để Thanh Xuân luôn phải đứng lên và phải làm thật tốt.

Bà chủ của Thanh Xuân Spa từng bị đồn thổi lên Sài Gòn làm gái 

“Trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, hàng ngày đi làm và đi học thêm về rất khuya, nên mỗi lần về quê, những người xung quanh đều nhìn tôi bằng con mắt xem thường, họ cho rằng tôi đi làm gái để kiếm sống, hay thậm chí có người còn lại hỏi tôi rằng lên Sài Gòn bán bia ôm phải không. Thật sự, nghe được những lời đó, tôi rất tủi thân, rất buồn nhưng vì lòng yêu nghề, bì đam mê nên mình phải cố gắng chịu đựng. Nếu lúc đó có giải thích đi chăng nữa thì cũng không được gì”, Thanh Xuân bật khóc chia sẻ.

Ông trời không cho ai tất cả cũng không lấy đi của ai tất cả nếu con người biết cố gắng. Nếu như con đường sự nghiệp của Thanh Xuân vất vả gian truân rất nhiều thì trên đường tình cảm cô lại gặp may mắn hơn. Cô quen và cưới người chồng nhỏ hơn mình 10 tuổi, cứ tưởng như rằng chồng nhỏ hơn thì cô vừa làm mẹ, vừa làm chị, nhưng thời gian trôi qua, cô lại nhận được sự yêu thương, thấu hiểu và cưng chiều của ông xã.

Và trong cuộc thi Hoa Hậu Doanh nhân Thế Giới Người Việt diễn ra vào năm 2017 tại Hàn Quốc vừa qua, Thanh Xuân bất ngờ đạt danh hiệu Hoa hậu có Thể hình đẹp nhất. Giải thưởng này đã giúp Thanh Xuân đã mạnh mẽ nay càng mạnh mẽ hơn, tự tin khẳng định bản thân mình, khẳng định quyền năng phái đẹp.

Nếu như Thanh Xuân trải qua trăm đường vất vả để đi đến thành công thì Hoa khôi Doanh nhân Nguyễn Thuỳ Linh lại có cuộc sống may mắn hơn rất nhiều vì được sinh trưởng và giáo dục trong một môi trường tốt hơn. Song con đường sự nghiệp của Thuỳ Linh dễ dàng bao nhiêu thì con đường con cái, sức khoẻ của cô lại là những ngày tháng tối tăm. Cô đã từng phải đứng trước ngưỡng cửa sinh tử để cứu con mình.

Hoa khôi Nguyễn Thùy Linh từng đứng trước ngưỡng cửa sinh tử để cứu con mình 

Khi Linh mang thai con trai đầu lòng thì cũng là lúc Linh phát hiện mình mang căn bệnh bướu cổ ác tính. Lúc đó, Linh bị suy sụp tinh thần, đi nhiều nơi để chữa trị nhưng các bác sỹ khuyên nên bỏ thai đó đi vì bệnh này không thể mang thai. Thật sự lúc đó Linh rất hoang mang, lo lắng và tinh thần bị suy sụp rất nhiều và nghĩ rằng không lẽ mình lại không có được thiên chức làm mẹ sao? Nhưng cũng may, lúc đó Linh nhận được sự động viên của gia đình, của chồng và Linh quyết định giữ lại thai nhi.

Trong giai đoạn đó, sức khoẻ của Linh rất yếu, được chồng tẩm bổ rất nhiều nhưng vẫn thường xuyên bị xỉu lên xỉu xuống. Nên gần ngày sinh, Linh thật sự rất sợ mất con, mất đi thiên chức làm mẹ, nhưng may mắn sao lúc sinh Linh không sao, vả lại còn sinh thường. Niềm vui chưa kịp hết thì lúc đó, bác sĩ bảo rằng sợ con bị ảnh hưởng của thuốc nên sau này có thể con sẽ bị giảm trí nhớ và sức khoẻ sẽ yếu. Nhưng nếu khi con qua 6 tuổi mà vẫn bình thường thì sẽ không sao. Chính vì thế, lúc con được sinh ra, con rất ốm yếu, mỗi khi ăn đều bị trớ ra khiến cả gia đình lo lắng, đến nỗi khi đi làm Linh đều phải dẫn con đi cùng. Nhưng may mắn tiếp tục đến với Linh rằng đến hiện tại, con trai của Linh đã cao lớn và rất khoẻ mạnh”, Hoa khôi doanh nhân Thuỳ Linh bồi hồi chia sẻ.

Cậu con trai khôi ngô tuấn tú hôm nay chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của cô 

Sau gần 5 năm trôi qua, với mong muốn tiếp tục kiếm thêm em cho cậu con trai đầu lòng, Thuỳ Linh đã cố gắng đi khắp nơi, tìm các bác sĩ giỏi để điều trị căn bệnh bướu độc. Cô phải tiếp tục uống thuốc để mong bệnh tình thuyên giảm để tiến hành phẫu thuật, nhưng xác suất rất nguy hiểm. Sau một thời gian  được sự chăm sóc và động viên của chồng cùng sự nỗ lực vươn lên, sức khoẻ của cô dần ổn định và cũng là lúc cô đón nhận tin vui mang thai lần hai và là song thai.

Thế nhưng, khi mang thai ở tháng thứ 5, Thuỳ Linh bất ngờ lại được chuẩn đoán bị nhau tiền đạo, cô không thể đi làm được, phải nằm nghỉ ngơi. Một lần nữa, chồng cô lại tiếp tục cùng cô chiến đấu với bệnh tật, và cũng chính sự yêu thương chân thành từ chồng lại làm nghị lực sống, thiên chức làm mẹ của Thuỳ Linh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và điều kỳ diệu tiếp tục đến với cô và gia đình khi 2 thiên thần nhỏ được chào đời mạnh khoẻ bằng sự nghị lực, đấu tranh giữa ranh giới sống còn của cô.

Không chỉ là nữ doanh nhân xinh đẹp, hết mực thương yêu, chăm sóc gia đình, nhiệt huyết và can trường trong công việc, Hoa khôi Doanh nhân Thùy Linh lại sở hữu một trái tim ấm nồng tình yêu thương đối với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Cô luôn đồng hành cùng bạn bè, nhóm doanh nhân trong các chuyến thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng.

Khán giả nhớ bình chọn cho nhân vật yêu thích để nhận được phần quà từ nhà tài trợ đồng hồ Henry London 

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” do Công ty Tincom Media sản xuất – Đồng hồ Henry London là nhà tài trợ chính cho chương trình gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt.

Cuối mỗi tập phát sóng, quý khán giả nhớ bình chọn nhân vật yêu thích để nhận được giải thưởng từ đồng hồ Henry London khắc lên thông điệp yêu thương cho mình nhé!

Henry London 

 

 

hotline0961 610 434