fbpx

Cách bảo quản đồng hồ không bị vô nước trong mùa mưa

Nước là khắc tinh của mọi chiếc đồng hồ đeo tay nào. Dù đồng hồ có tính năng thấm nước tốt như thế nào đi nữa, nước vẫn có thể làm hỏng hóc đồng hồ của bạn. Mùa mưa gần tới rồi, làm gì để đồng hồ không bị vô nước trong mùa mưa?

Chuyện đơn giản nhưng hóa ra khiến không ít người đau đầu tìm cách xử trí sao cho phù hợp với thời tiết ẩm ương như thế này. Hiểu rõ điều đó, đồng hồ Henry London sẽ có một vài chia sẻ cho bạn qua bài viết dưới đây.

Cách bảo quản đồng hồ không bị vô nước trong mùa mưa

➢ Bảo quản mặt đồng hồ:

Bạn cần tránh để mặt đồng hồ đeo tay bị vô nước gây ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy của đồng hồ.

Bảo quản đồng hồ đúng cách trong trời mưa để đồng hồ được bền lâu như mới 

 Với những loại đồng hồ mỏng (máy mỏng, pin mỏng): khả năng chịu nước trung bình 3ATM để đi mưa, tắm rửa…

Những loại đồng hồ có gioăng kính, gioăng mún, gioăng đáy chống nước tốt ở trạng thái nguyên bản khi thay đổi sẽ bị kém đi.

✧ Khi đồng hồ bị dính bụi bẩn, hãy sử dụng nước vệ sinh đồng hồ chuyên dụng để lau đồng hồ, tránh dùng những hóa chất không rõ nguồn gốc có thể làm hư hại đồng hồ.

➢ Bảo quản dây đeo đồng hồ:

✧ Với đồng hồ dây kim loại:

Khi đi mưa, đồng hồ đeo tay có thể bị dính nước nhưng khi vệ sinh đồng hồ sạch sẽ, cẩn thận bởi những bụi bẩn, vật nhỏ bám vào dây đồng hồ khi đi mưa vô tình mắc phải. Bạn nên dùng kem đánh răng để nhẹ nhàng chải, bỏ đi bụi bẩn mà không dùng bất kỳ một loại dung môi hay chất tẩy rửa công nghiệp nào xịt lên đồng hồ.

✧ Với đồng hồ dây da:

 Với những dây đeo đồng hồ là dây da, bạn cần tránh mang đồng hồ đi dưới trời mưa, mang khi rửa tay, tránh tiếp xúc với nước để dây da tránh bị mục nát.

Với đồng hồ dây da cần tránh những hóa chất tẩy rửa dính lên đồng hồ tránh bị mục nát 

➫ Đồng thời, khi dùng đồng hồ, bạn cũng nên tránh để nước hoa hay các hóa chất tẩy rửa, dung môi, mỹ phẩm dính vào, những chất này có thể gây hại đến da đồng hồ đeo tay.

➫ Khi không dùng, bạn có thể đặt chiếc đồng hồ cạnh túi hút ẩm để đồng hồ luôn khô ráo nếu chẳng may bị dính nước.

➫ Không tự ý lau dây đồng hồ, bởi mỗi loại da phù hợp sẽ có một chất tẩy rửa khác nhau.
Không để đồng hồ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, dây da sẽ bị cong vểnh và cứng lại.

➫ Da đồng hồ được phủ một lớp bảo vệ chiết xuất từ dầu thực vật cho độ sáng bóng cao, không gây độc hại, không kích ứng da. Vậy nên, khi sử dụng đồng hồ dây da, bạn có thể dùng một lớp Nivea hoặc Vasaline bôi lên đó một lớp thật mỏng để tạo độ bóng bên ngoài.

➫ Việc bảo quản đồng hồ trong điều kiện mưa gió thực sự tạo nên khó khăn cho những người có thói quen mang đồng hồ mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, với cách bảo vệ đồng hồ dưới đây của đồng hồ Henry London sẽ giúp nàng có được cách bảo vệ đồng hồ bất chấp thời tiết.

=>>> Xem thêm những tin tức của Henry London:

Đồng hồ Henry London gợi ý cách mix đồ cực chất với đồng hồ MoonPhase

Những bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ đeo tay Henry London

Những mẫu đồng hồ đeo tay nữ Henry London đẹp hút hồn cho các cô gái trong hè này

hotline0961 610 434